BNI là gì? Sân chơi dành cho các chủ doanh nghiệp

BNI Chapter là gì?

BNI Chapter là gì?

BNI là gì? Sân chơi dành cho các chủ doanh nghiệp

Ngày đăng : 14/09/2021 - 5:45 PM

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International, là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

Được sáng lập lần đầu tiên bởi tiến sỹ Ivan Misner năm 1985, xem thêm thông tin tham khảo tại: wikipedia

BNI có mặt ở 79 quốc gia, và tới nay năm 2020, đã có 273.000 Thành Viên; 85% là các chủ doanh nghiệp. Còn lại là những các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, người có quyền quyết định về giá.

Trong 12 tháng qua, tới tháng 10 năm 2020 Các thành viên của BNI Việt Nam đã trao cho nhau cơ hội kinh doanh với tổng giá trị lên tới 16,9 tỷ đô.

BNI là gì?

BNI là gì? 

Điểm đặc biệt nhất của mỗi Chapter là các thành viên trong đó đều độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Các thành viên tham gia đều là các Chủ doanh nghiệp hoặc những người có quyền quyết định cao nhất về giá của sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Do đó để có thể tham gia được vào một Chapter thì ứng viên phải không trùng ngành nghề đã có trong Chapter đó, nếu trùng thì phải tìm một Chapter khác đang còn trống, hoặc một Chapter mới đang trong dai đoạn hình thành.

Nguyên tắc không trùng lặp ngành nghề hiện nay cũng có sự linh hoạt trong trường hợp các thành viên mặc dù có cùng một lĩnh vực tuy nhiên lại phục vụ đối tượng khách hàng hoàn toàn khác nhau. Điều này cuối cùng được phân định bởi từng Chapter trong hoạt động thẩm định thành viên có đạt yêu cầu hay không.

Từ các nguyên tắc trên BNI có rất nhiều các CHAPTER khác nhau ngay trong cùng quốc gia thậm chí trong cùng khu vực như các thành phố lớn.

Doanh thu từ việc trao cơ hội kinh doanh trong BNI được tính như thế nào?

BNI là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo đạc được doanh thu mà các thành viên trong BNI trao cơ hội cho nhau. Vậy doanh thu này được tính như thế nào? Doanh thu của BNI là tổng doanh thu của các Chapter; Theo đó trong mỗi Chapter, các thành viên trao cho nhau cơ hội kinh doanh thông qua các phiếu trao cơ hội màu trắng gọi là các phiếu Referral.

Thành viên nhận được cơ hội kinh doanh sẽ chuyển hóa nó thành tiền doanh thu, sau khi thành công, tiền đã về tài khoản của người nhận, lúc này doanh thu được xác nhận thành công. Việc xác nhận này thông qua một phiếu tương tự màu xanh, gọi là “Thank you note”, phiếu này là phiếu cảm ơn đồng đội đã giới thiệu cơ hội kinh doanh cho mình.

Tổng số tiền doanh thu của một chapter là tổng số tiền của các phiếu cảm ơn được phát ra “Thank you note”. Chỉ số doanh thu này chính là chỉ số doanh thu của Chapter.

Ngày nay các chỉ số doanh thu và phiếu cảm ơn đã được ghi nhận thông qua ứng dụng dành riêng cho thành viên BNI, trao cơ hội kinh doanh bất kỳ đâu, gửi các chỉ số doanh thu cảm ơn bất kỳ lúc nào.

BNI không dành cho những người không muốn giao lưu, kết nối kinh doanh:

Tham gia BNI tức là bạn đã sở hữu một cộng đồng các chủ doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau, những người có thể có tập khách hàng chung với bạn, hoặc đằng sau họ là các nguồn lực rất hữu ích cho công việc của bạn, vậy làm sao người khác có thể trao cơ hội kinh doanh cho bạn khi họ không hiểu gì về bạn hoặc chỉ biết sơ sài, hời hợt về bạn, đó là điều hiển nhiên ngay cả với chính bạn cũng dễ dàng hiểu được điều này. BNI đưa ra luật chơi bắt buộc, chỉ số để đánh giá độ tích cực của các thành viên, theo đó các thành viên sau cuộc họp phải gặp nhau nhiều hơn, phải chia sẻ nhiều hơn và có thể cộng tác bên ngoài với nhau, từ đó xây dựng lòng tin hoặc là xác định thành viên đó có phù hợp với mình hay không.

Bài viết khác

BNI là gì? Sân chơi dành cho các chủ doanh nghiệp