Networking ở thế chủ động

Hội ngộ đỉnh cao là gì?

Hội ngộ đỉnh cao là gì?

Networking ở thế chủ động

Ngày đăng : 11/07/2019 - 12:06 PM

Hội ngộ đỉnh cao là gì?

Hội ngộ đỉnh cao là sự kiện hàng năm của tổ chức Kết nối doanh nhân toàn cầu BNI nhằm tạo điều kiện cho các thành viên trong toàn quốc có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, học hỏi và đặc biệt là kết nối kinh doanh.

Hội ngộ đỉnh cao dành cho ai?
Hội ngộ đỉnh cao trước hết dành cho thành viên, mọi hoạt động tại sự kiện đều nhằm vào mục tiêu tối đa hóa cơ hội kết nối giữa các thành viên với nhau.

Hội ngộ đỉnh cao mang lại lợi ích gì?
Trước hết là cơ hội để gặp gỡ và kết nối gần 85 chapter hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ với các khách mời đển từ rất nhiều quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới như: Bỉ, 
Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Nhật bản...

Làm gì ở Hội ngộ đỉnh cao?
Việc tham gia networking với các bạn đã từng là thành viên của BNI không phải là việc khó, gần như ai cũng nghĩ rằng mình đã được học và thực hành rất nhiều về kỹ năng này.Tuy nhiên, dự tính năm nay có ít nhất khoảng gần 1.000 thành viên và khách mời tham gia sự kiện, vậy một số bí kíp nhỏ mách bạn trước khi tham gia sự kiện như sau:

Luôn Networking ở thế chủ động bằng cách:

1. Hãy lập mục tiêu của chính bản thân mình cho việc tham gia sự kiện, cho dù là mục tiêu gì cũng đều rất quan trọng bởi nó đánh giá kết quả hay niềm mong đợi của bạn, trong trường hợp bạn không đặt mục tiêu thì sẽ không thể nào kết quả tự nhiên mà đến được.

2. Bạn đừng bao giờ tham gia sự kiện một mình, hãy kết hợp với ít nhất một người cùng contact sphere, tốt nhất là trong cùng chapter với bạn, hãy thống nhất cùng nhau về việc tìm kiếm đối tác trước khi tới sự kiện rằng nếu tôi tìm thấy người có thể kết hợp với bạn tôi sẽ gọi cho bạn ngay và ngược lại.

3. Hãy gặp người lạ: Điều đó có nghĩa là bạn đừng bao giờ chỉ túm tụm với những người quen biết bởi vì theo một nghiên cứu thì cuộc đời của bạn sẽ thay đổi khi bạn gặp những người lạ chứ không phải chỉ là những người bạn đã quen. Bởi vì lý do là bạn bè hay là gia đình thân thiết tạo ra một khối liên kết chặt chẽ nhưng lại cùng nắm được những thông tin mà bạn đã biết chính vì thế cho nên để có được những ý tưởng hay những điều mới mẻ thì bạn cần phải vượt ra ngoài cái vòng đó và liên lạc với những người ở xa hơn.

4. Chủ động tham gia vào các hoạt động chung theo lịch trình: Có nghĩa là bạn không nên chờ một ai đó đến chăm sóc và hỏi han, các chủ tịch, giám đốc hỗ trợ, đại sứ hay giám đốc khu vực đều đã được phân công nhiệm vụ tại sự kiện đôi khi không thể dành cho bạn được chút thời gian nào như khi ở nhà. Tốt nhất bạn hãy chủ động tham gia vào các hoạt động chung mà không cần phải chờ ai nhắc nhở. Chủ động cầm theo cẩm nang của HNĐC, lịch trình của sự kiện, địa điểm, thời gian, trang phục đã được quy định sẵn sàng. Bạn đừng quên ghi thêm số điện thoại của người chăm sóc chapter của bạn tại HN nữa nhé.

5. Không nên tham vọng biết tất cả mọi người.

Bạn nên biết rõ vài người sẽ tốt hơn là thu được cả trăm cái name card mà không rõ một ai. Khi nhận được name card bí quyết để bạn nhớ được người đối diện là bạn nhìn thẳng vào mắt của họ xem màu gì, có gì dễ nhớ trên khuôn mặt hay giọng nói, sau đó hãy hỏi họ xem họ có thấy thoải mái khi mình ghi vào tấm name card là :” đã gặp tại HNĐC, tại chapter…” hay không, nếu họ đồng ý bạn hãy lấy bút ra và ghi thêm thông tin vào đó. Bằng chút kỹ năng này tôi có thể nhớ được người lạ dù chỉ gặp họ có một lần, và còn nhớ được là từng gặp họ ở trong hoàn cảnh nào nữa!

6. Chủ động đặt câu hỏi:

Sử dụng kỹ năng networking đã được huấn luyện ở khóa học Referrals skill để tiếp cận thành viên khác bằng các cách đặt câu hỏi. Xét về mặt bản chất Networking không có nghĩa là bạn sẽ nói thật nhiều với người đối diện. Người networking giỏi là người biết cách đặt câu hỏi để người khác trả lời. Networking là khoa học và cũng là nghệ thuật, bạn sẽ trở thành người thành công nếu như bạn hiểu rõ được việc đó để vận dụng ở khắp mọi nơi trong cuộc sống.

7. Không nên phát Brochure cho tất cả mọi người.

Thông thường, sau khi gặp gỡ và hỏi han những câu hỏi mang tính xã giao, nếu người đối diện muốn bạn giới thiệu về công ty hay sản phẩm dịch vụ thì bạn hãy gửi cho họ brochure. Cuốn Brochure sẽ phát huy hiệu quả của nó nếu như đối tác quan tâm đến bạn, hay là sản phẩm dịch vụ của bạn.

8. Gửi mail sau sự kiện

Ngay sau khi kết thúc sự kiện, tôi thường gửi cho những đối tác tiềm năng một email nói rằng, rất vui được gặp anh chị tại… và mong rằng nếu có cơ hội được cùng nhau hợp tác tôi sẽ luôn hết lòng giúp đỡ anh chị. Đây là địa chỉ email của tôi, nếu anh chị cần thông tin gì tại thị trường …. Anh chị có thế liên lạc lại với tôi sớm nhất có thể. Việc gửi email này giúp cho tôi chuyển từ contact sang connection với bất kỳ người nào mà tôi đã gặp. Cũng chính điều này giúp cho tôi trở nên khác biệt và mọi người sẽ nhớ đến tôi.

Chúc các anh chị gặt hái nhiều thành công khi tham gia sự kiện HNĐC .

Nguồn: Ngô Thị Bích Quyên

Cập nhật: BNI Winners Chapter (2019)

Bài viết khác

Networking ở thế chủ động